Blog

m e F A R M s o o k - มี ฟาร์ม สุข จำหน่ายต้นกล้าผักสวนครัวพร้อมสำเร็จรูป สามารถนำไปปลูกได้เลย ผักบรรจุอยู่ในถุงขนาด 6 นิ้ว มีถุงปลูกผักประกอบด้วย ดิน ปุ๋ย แกลบ มีผักมากมายเช่น กะเพรา สาระแหน่ โหระพา แมงลัก แขยง แพว จูจิงฉ่าย ผักปรัง กระชาย ขมิ้น ชีลาว ชีฝรั่ง มะเขือเทศ วอเตอร์เครส ไผ่น้ำ ตะไคร้ ชะพลู  ขมิ้น ยี่หร่าและอื่นๆอีกมากมาย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้คะ กล้าผักสวนครัว สำเร็จรูปพร้อมปลูกลงดิน ผักบรรจุอยู่ในถุงขนาด 6 นิ้ว มีดิน แกลบ ปุ๋ย ขุยมะพร้าวซื้อไปสามารถนำไปประกอบอาหารได้เลย มีทุกชนิด มีพืชสมุนไพรพื้นบ้าน สมุนไพรหายาก เช่น เสลดพังพอนตัวเมีย ตัวผู้ ฟ้าทะลายโจร หญ้าหวาน เพชรสังฆาต หญ้าหนวดแมว ไม้ผลสวนครัว ไม้ดอก ไม้ประดับ มีให้เลือกมากมาย ที่นี่ ครบจบเรื่องการปลูกต้นไม้  ผักสวนครัว และจัดจำหน่าย อุปกรณ์ปลูกต้นไม้ อุปกรณ์บำรุงดิน เช่น ปุ๋ย กระถางต้นไม้ ที่พรวนดิน ลูกค้าสามารถสั่งซื้อต้นกล้าผักสวนครัวออนไลน์ได้ คะ ต้องการผัก หรือต้นไม้พันธ์อื่นๆ สามารถ สอบถามเพิ่มเติมได้ จัดส่งให้ด่วน ถึงมือท่านภายใน 1-2 วัน ส่งทุกจังหวัด ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ กรณีลูกค้าอยู่ กทม มีบริการจัดส่ง ด่วนวันเดียวถึง คะ บริการรับปลูกกล้าผักสวนครัว หรือ ต้นไม้ตามฤดูกาล เทศกาล ต่างๆ แบบจำนวนมาก ต้องการผักสวนครัวชนิดไหน แจ้งมาได้คะ เราบริการเพราะปลูกให้นะคะ

การปฏิบัติดูแลรักษา การดูแลรักษาด้วยความเอาใจใส่ จะช่วยให้ผักสวนครัวเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์จนถึงระยะเก็บเกี่ยว การดูแลรักษาดังกล่าว ได้แก่ การให้น้ำ วิธีปลูกผักสวนครัว จำเป็นต้องให้น้ำเพียงพอ การให้น้ำผักควรรดน้ำในช่วง เช้า- เย็น ไม่ควรรดตอนแดดจัด และรดน้ำแต่พอชุ่มอย่าให้โชก การให้ปุ๋ย มี 2 ระยะคะ

การเตรียมแปลง วิธีการปลูกและวิธีการดูแลรักษาปลูกพืชผักสวนครัว

การเก็บเกี่ยว การเก็บเกี่ยวผักสวนครัวควรเก็บในเวลาเช้าจะทำให้ได้ผักสดรสดี

วิธีการเลือกพื้นที่ปลูกผักสวนครัว วิธีปลูกสวนครัวให้เหมาะกับกับภาพดิน สิ่งแวดล้อม การเลือกสถานที่ปลูกพืชผักสวนครัวการเลือกพื้นที่ให้เหมาะสม ในการปลูกพืชผักสวนครัว สมุนไพร ไม้ผล ให้ปลอดสารพิษ เนื่องจากพื้นที่ปลูกและสภาพแวดล้อมมีอิทธิพลต่อการเจริญเติบโตของต้นกล้าผักสวนครัว สมุนไพร ไม้ดอก ไม้ประดับและคุณภาพของผักสวนครัว จะปลอดภัยจากสารพิษ ถึงแม้ว่าผักสวนครัวจะสามารถปลูกได้ในพื้นที่ทั่วไปก็ตาม แต่จะให้ ผลผลิตที่แตกต่างกันไปตามลักษณะพื้นที่ปลูกและสภาพแวดล้อม สำหรับการเลือกพื้นที่ปลูกให้เหมาะสมต่อการการปลูกผักสวนครัว

ฟ้าทะลายโจรมีสารแอดโดรกราโฟไลด์ ฟ้าทะลายโจรบรรเทาอาการหวัดและไข้หวัดใหญ่ ได้แก่ ไข้ ไอ ปวดศรีษะ เจ็บคอ ปวดเมื่อยตามร่างกายได้ค่ะ

ต้นยางอินเดียเป็นไม้ที่ชอบแดด ถ้าปลูกไว้นอกบ้านก็ปลูกในที่ที่โดนแสงแดดได้

ผักสวนครัวไล่ยุง ต้นไม้ไล่ยุงที่หาได้ตามสวน ส่วนใหญ่ผักที่ไล่ได้จะมีกลิ่นแรงค่ะ

เคล็ดลับการปลูกให้ได้ผลให้เมล็ดงอกก็คือเอาเมล็ดผักไปวางบนกระดาษทิชชูที่ชุ่มน้ำทิ้งไว้ประมาณ 2 วันแล้วดูว่าต้นไหนงอกสวยจึงค่อยใช้ปากคีบเอาไปวางในกระถางหรือถุงเพาะ

ใกล้เข้าหน้าฝนอย่างเป็นทางการ ในฤดูนี้

นำเมล็ดมะกรูด ล้างแล้วตากให้แห้ง ลงในกระถา

เคล็ดลับการปลูกให้ได้ผลให้เมล็ดงอก

เคล็ดลับการปลูกให้ได้ผลให้เมล็ดงอกก็คือเอาเมล็ดผักไปวางบนกระดาษทิชชู

นำก้าน เด็ดใบออกจนหมด และตัดฐานก้าน

นำเมล็ดพริกไปแช่น้ำไว้ 1 วัน ตากให้แห้ง

นำต้นหอมมาตัด ปลายออก เหลือเฉพาะท่อนเล็กๆ

เคล็ดลับการปลูกให้ได้ผลให้เมล็ดงอกก็คือ

นำดินปลูกที่ผสมแล้ว(ดินร่วน ปุ๋ย ขุยมะพร้าว แกรบ) นำมาใส่กระถางที่เตรียมไว้

สูตรนี้ เหมาะสำหรับไม้เลื้อย แม้ไม้เลื้อยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมปลูกลงดิน เพื่อการเจริญเติบโตที่ดีกว่า

ใช้ปลูกได้ทั้งไม้ดอก ไม้เลื้อย ผักสวนครัว ผลไม้ ที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ สำหรับมือใหม่ต้องห้ามพลาดเลย หมดปัญหาต้นไม้เน่า หรือปัญหาต่างๆ ของต้นไม้ที่เราไม่รู้สาเหตุ

แค่นี้ทุกบ้านก็สัมผัสถึงความเย็นสบาย ไม่เปลืองค่าไฟ ไร้อาการหงุดหงิด ชีวิตสุขสันต์เต็มที่ ปลูกต้นไม้ลดปัญหา บ้านร้อน ทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

คลายความล้าของดวงตา ช่วยกระตุ้นไอเดียใหม่ๆ ร่างกายรู้สึผผ่อนคราย

ต้นยางอินเดีย เป็นพืชที่สามารถดูดสารพิษช่วยฟอกอากาศภายในบ้านและสำนักงานได้อย่างดีเยี่ยม​ค่ะ ปลูกเลี้ยงง่าย​ เจริญเติบโตได้ดีทั้งกลางแจ้งและที่มีแสงน้อย​ ต้องการน้ำปานกลาง ไม่ชอบน้ำขังแฉะ ชอบดินที่ระบายน้ำดี

บางคนอาจจะคิดว่ายิ่งรดน้ำมาก ยิ่งส่งผลดีกับต้นไม้ หรือบางคนอาจจะขี้เกียจรดน้ำบ่อย ๆ ไม่ก็กลัวว่าตัวเองจะลืม

การให้ปุ๋ย หลังจากย้ายต้นไม้เข้าในบ้านแล้ว 6 สัปกาห์ ค่อยเริ่มให้ปุ๋ยค่ะ

ต้นไม้บางชนิดจะสามารถนำมาปลูกในบ้านได้ แต่ก็ควรหาที่วางกระถางต้นไม้ให้เหมาะสม เพราะต้นไม้ยังต้องการ การสังเคราะห์แสงเพื่อเติบโต

สำหรับต้นไม้ที่ปลูกในกระถาง หลังจากปลูกไปประมาณ 1-2 ปี ก็ควรเปลี่ยนกระถางและดินใหม่ค่ะ

ต้นไม้แต่ละชนิดใช้ดินปลูกไม่เหมือนกันค่ะ บางชนิดชอบดินร่วน บางชนิดชอบดินร่วนปนทราย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้